Hướng dẫn các trang web, ứng dụng kiếm tiền qua mạng

Thursday, August 8, 2013

10 lỗi bạn cần tránh để không vi phạm luật của Google AdsenseVậy là mình đã bán quảng cáo giúp Google được 3 tháng rồi; trong thời gian này, mọi thứ chẳng có gì là suôn sẻ cả. Nào là phải tối ưu website thường xuyên, nào là “tút” lại giao diện, sao cho đoạn quảng cáo nhiều người nhấn, nhưng nhiều người nhấn thì chỉ có tiếng Việt, mà tiếng Việt thì ít tiền. Thế là mình lại tìm cách loại bỏ bớt các trang tiếng Việt ra khỏi danh sách, để quảng cáo tiếng anh trèo lên; nhưng cũng gian nan cái vụ có vi phạm nội qui Google Adsense hay không, và lại buồn mỗi khi cả ngày website chỉ có vài người nhấn…


Ban đầu, có những lúc, mình đã nghĩ đến cheat (những chiêu ăn gian qua mặt jhách truy cập và Google Adsense), và thử làm. Nhưng lòng lúc nào cũng không yên chẳng khác nào ngồi trên đống lửa vậy, vì lo sợ bị phát hiện vi phạm, và cảm thấy cắn rứt lương tâm (ít hơn là sợ ban ^_^).

Càng về sau, mình đã có kinh nghiệm hơn về Google Adsense, biết loại quảng cáo nào nhiều người nhấn, biết bố trí quảng cáo cho phù hợp (không gây phản cảm – vì website làm ra đâu phải chỉ để đặt quảng cáo?). Tuyệt đối, mình sẽ không sử dụng cheat nữa, và tin rằng mình còn sẽ hợp tác lâu dài với Google Adsense.

Để làm được điều đó, các bạn phải tuân thủ qui định của Google Adsense, nhất là trong thời gian Google Adsense rất ghét Việt Nam (vì an gian nhiều) như hiện nay. Mình xin chia sẻ với các bạn bản dịch các điều khoản Google Adsense mà mình sưu tầm được từ một số tác giả, cảm ơn tác giả và mong các bạn thành công với Google Adsense (hơn mình nhé).

10 điều khoản của Google Adsense:

1. Đừng bao giờ nhấp chuột vào banner của chính bạn với bất cứ lý do gì
Đây là lý do phổ biến nhất dẫn đến tài khoản Google Adsense của bạn bị đóng/vô hiệu hóa. Do vậy đừng bao giờ tự mình click vào banner của bạn, bởi vì một khi bạn đã login vào tài khoản của bạn. Google sẽ ghi nhớ tất cả các thông tin của lần login đó từ số IP, trình duyệt, hệ điều hành … và còn nhiều cái nữa hòng để xác định người login vào tài khoản đó (thường là chủ tài khoản) có click vào banner hay không. Bạn cũng không nên nghĩ tới việc sử dụng những chương trình tự động để click vào banner của mình, hãy nhớ rằng Google họ đủ thông minh để biết được việc này, vì đoạn code của bạn do một vài chuyên gia viết ra, còn Google Adsense được điều hành bởi hàng trăm những chuyên gia về coding. Do vậy bạn không nên “lừa” họ, và cũng đừng nên “tham bát bỏ mâm” làm gì bạn nhé!

2. Đừng bao giờ thay đổi Adsense code
Ở trong tài khoản của bạn, Google cho phép bạn thay đổi màu sắc, đường viên, màu chữ, kiểu dáng, kích thước banner. Bạn chỉ được phép thay đổi nó trong tài khoản của bạn, bất cứ tác động nào đến đoạn code quảng cáo của Google đều là vi phạm quy tắc. Do vậy bạn cũng không nên thay đổi nó mà giữ nguyên như lúc ban đầu.

3. Đừng đặt nhiều hơn 3 banner quảng cáo, và một banner link hoặc 2 hộp tìm kiếm của Google lên 1 trang web của bạn.
Thực ra thì nếu bạn đặt 10 banner ads trên trang web của bạn, thì từ cái thứ 4 trở đi sẽ không xuất hiện banner nữa. Tuy nhiên, họ đã nói thế thì cứ thế mà làm thôi

4. Đừng dùng một lúc hai chương trình quảng cáo giống như Google (cụ thể là AdBrite hay BidVertiser hay AuctionAds chẳng hạn).
Google không cho phép chúng ta đặt dòng code của họ trên cùng một trang web có “đối thủ” cạnh tranh của họ ở đó. Đối thủ ở đây tôi muốn nói đến là một chương trình quảng cáo dựa trên nội dung khác như là Yahoo Publisher Network. Tuy nhiên, bạn có thể dùng một đoạn code PHP để luân phiên nhau hiển thị hai loại banner, miễn là nó không xuất hiện cùng nhau trên một trang web.

5. Không được nói cho ai biết những thông tin nhạy cảm như là CTR, CPM.
Đây là một quy định của Google có thể được coi là dùng để ngăn chặn tình trạng ào ạt tạo ra những trang giống nhau. Ví dụ một ai đó có trang web về Ipod, có CTR cao hoặc CPM cũng cao … ai ai cũng chuyển “nghề” sang Ipod thì khốn. Do vậy bạn không nên cho ai biết những thông tin như thế, đặc biệt là viết trên forum hoặc công bố trên trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn được quyền “nói nhỏ” với người ta về tổng số tiền bạn kiếm được trong một tháng.

Nếu bạn có ý định đặt tên cho banner, bạn chỉ được phép có hai sự lựa chọn là “Sponsored Links – Các đường link được tài trợ ” và “Advertisements – Các quảng cáo ”.

Bất cứ chữ gì khác hai chữ trên đều coi là vi phạm quy định. Tôi cũng từng gặp nhiều người ghi chữ “Hot Links”, “other articles” trên banner của họ. Bạn đừng làm thế nếu bạn không muốn tài khoản của mình bị đóng/vô hiệu hóa.

7. Đừng thiết lập chế độ mặc định link được mở ra ở một cửa sổ khác.
Nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn link của Google được mở ra ở cửa sổ khác là một ý kiến hay, thì tôi cũng cho là vậy. Tuy nhiên, Google họ lại không nghĩ thế và họ thích link của họ được mở ra phải ở ngay trong trang đó. Cho nên bạn cũng phải nể “ông lớn” đó một chút, và thực ra click đó cũng đã “bồi thường” cho bạn bằng một số tiền rồi mà đúng không?

8. Đừng tạo nhiều tài khoản cho các trang web khác nhau
Một tài khoản Google Adsense của bạn có thể dùng cho nhiều trang khác nhau. Do vậy bạn không cần phải tạo nhiều tài khoản cho nhiều trang web, bởi nếu họ biết được bạn cũng sẽ bị đóng tài khoản. Cho nên cần gì phải dùng nhiều trong khi họ cho phép mình dùng một tài khoản cho nhiều trang web.

9. Chỉ đặt banner của Google trên những trang có nội dung
Các nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho banner của họ được đặt trên trang có nội dung. Do vậy nếu bạn đặt banner ở những trang cám ơn, redirect … đại loại là những trang không có nội dung. Điều này cũng vi phạm luật chơi của Google.

10. Tránh lạm dụng từ khoá trên một trang
Bạn nên viết một bài viết có nội dung, và trong vài đó có một vài từ khoá mà bạn muốn Google đặt banner theo nó. Nhưng bạn đừng làm một trang chẳng có nội dung gì ngoài từ khoá đó, như thế là vi phạm luật và nếu bị phát hiện tài khoản của bạn cũng có thể bị đóng.
Share this post

0 comments

:) :-) :)) =)) :( :-( :(( :d :-d @-) :p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m) 8-) :-t :-b b-( :-# =p~ :-$ (b) (f) x-) (k) (h) (c) cheer

 
Posts RSS Comments RSS Back to top
© 2011 Tôi thích kiếm tiền ∙ Designed by BlogThietKe
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0
BACK TO TOP